Phát triển trí thông minh xã hội cho trẻ nhỏ – Phần 2

4. Không can thiệp dưới sự ép buộc

Đôi khi trẻ em tranh giành đồ chơi và khóc lóc. Sẽ có trẻ bị giành đồ chơi liên tục và có những trẻ sẽ luôn chiếm được đồ chơi của bạn Thường thì trẻ sẽ lấy bất cứ đồ gì trẻ khác có, sau đó ném chúng đi và lại ra giành thứ khác. Bạn bị giành đồ chơi có lẽ sẽ rất khó chịu và việc cãi vã rất dễ xảy ra. Khi thấy cảnh này bạn đừng can thiệp vội, thay vào đó hãy quan sát tình hình. Nhẹ nhàng phân tích với trẻ, dạy trẻ cách giao tiếp hòa hợp với bạn,aười lớn. Hãy giải thích rõ ràng để trẻ hiểu được mấu chốt của vấn đề.

5. Dạy con quyết đoán

Nếu con bạn ngại từ chối và thường cho phép bạn sử dụng những gì mình đang có, sau đó lại có biểu hiện không vui. Bạn cần dạy trẻ quyết đoán . Hãy dạy con nói những gì mà mình muốn nhưng vẫn theo cách tôn trọng người khác.

6. Không nên khen lấy lệ

Nghiên cứu cho thấy rằng khi chúng ta khen ngợi trẻ nhiều, trẻ sẽ chỉ làm điều đó vì được tán dương mà không hiểu ý nghĩa thực sự của công việc. Vì vậy, hãy khen đúng lúc, đúng chỗ, đồng thời giúp trẻ khám phá ra được giá trị cũng như ý nghĩa các công việc trẻ đang làm.

7. Giúp trẻ tương tác với nhóm chơi

Nhiều trẻ em rất tự nhiên và giỏi hòa đồng hay giao tiếp với người khác, dễ dàng hòa mình vào các nhóm vui chơi nhưng một số thì ngược lại. Rất khó để thích nghi. Nếu con bạn rơi vào một trong số những trẻ nhút nhát, hãy bên con khi con đang chơi với bạn, thỉnh thoảng nhắc nhở hay khuyến khích trẻ tham gia vào các hoạt động vui chơi để trẻ mạnh dạn và tự tin.

vn/wp-content/uploads/2015/03/Phát-triển-trí-thông-minh-xã-hội-cho-trẻ-nhỏ-3-1024×576.jpg” alt=”Phát triển trí thông minh xã hội cho trẻ nhỏ (3)” width=”597″ height=”336″ />Giúp trẻ tương tác với nhóm chơi.

8. Dạy con chia sẻ

Trẻ thường hay có một món đồ chơi rất thích và không muốn ai động vào đồ của mình. Hãy dạy trẻ biết chia sẻ đồ với bạn, giúp trẻ hiểu rằng chia sẻ sẽ làm mọi người gần gũi với nhau hơn.

Không chỉ phát triển trí thông minh xã hội, trẻ nhỏ cần phải phát triển thêm các loại trí thông minh cũng như rèn luyện các kỹ năng khác. Vậy môi trường nào sẽ giúp các con phát triển tốt nhất? FasTracKids là một lựa chọn hoàn hảo không thể bỏ qua.  FasTracKids – Chương trình Làm giàu kiến thức, Phát triển tư duy và Rèn luyện kỹ năng bản quyền Hoa Kỳ giúp trẻ luôn thành công trong trường học và cuộc sống.

 

Lượt đọc: 1,956