Phát triển Trí Thông minh Đa dạng

Tiến sĩ Howard Gardner – Giáo sư về Nhận thức và Giáo dục tại trường Đại Học Harvard – đã tập trung nghiên cứu về trí thông minh và làm thế nào đánh  giá được trí thông minh, ông đã tìm ra cách để phát triển trí thông minh đa dạng có trong mỗi chúng ta.

Thay vì tin là con người chỉ có một cách đánh giá trí thông minh, ông phát hiện ra rằng có tồn tại nhiều loại trí thông minh, với mức độ và sự thể hiện khác nhau.

Howard Gardner nhấn mạnh rằng khả năng suy nghĩ một cách thông minh rất khác với việc nhớ một khối lượng kiến thức lớn trong đầu. Ông phát triển lý thuyết rằng mỗi người có một cách thể hiện thông minh nhất của mình. Vì vậy, ông đã phân loại thành 8 loại trí thông minh khác nhau. Đó là:

Thông minh về lời nói/ngôn ngữ Thông minh về toán/logic
Thông minh về không gian/hình ảnh Thông minh về âm nhạc/nhịp điệu
Thông minh về vận động/ thể chất Thông minh về năng lực tương tác
Thông minh nội tâm Thông minh về thiên nhiên.

Lý thuyết chứng minh rằng chỉ khoảng 10-25% bộ não của con người được sử dụng, học thuyết này có ý nghĩa rất lớn trong việc kích thích bộ não hoạt động tối đa. Việc sử dụng các phần khác nhau của não bộ sẽ giúp học sinh sẽ sử dụng não bộ nhiều hơn, khuyến khích và không giới hạn học sinh nhận thức được vấn đề là mỗi con người đều rất  thông minh. Học thuyết cũng nhấn mạnh đến việc học theo cuộc sống thực, không phải là ghi nhớ một cách máy móc hoặc nắm bắt thông tin không cần thiết.

Chúng ta cần biến việc học tập hoạt động vui vẻ, cho học sinh cơ hội biết rằng tiềm năng của mỗi con người là vô hạn, cần giúp học sinh phát triển các tiềm năng tới thành công, tự tin, phát triển toàn diện bằng việc học cùng trí thông minh đa dạng.

Với mong muốn giúp trẻ khám phá và phát huy được hết tiềm năng và sức mạnh của bản thân, Trung tâm Bé Thông Minh đã xây dựng

KHÓA HỌC PHÁT TRIỂN TRÍ THÔNG MINH ĐA DẠNG.

Mục tiêu của khóa học Phát triển Trí Thông minh Đa dạng

 • Xây dựng lòng tự tin ở năng lực của bản thân cho học sinh.
 • Phát triển  khả năng suy nghĩ sáng tạo và làm việc độc lập,
 • Tăng cường kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm
 • Trang bị kiến thức và áp dụng trong cuộc sống
 • Rèn luyện toàn diện 8 dạng trí thông minh và giúp học sinh phát triển năng lực cá nhân
 • Giúp phụ huynh biết được điểm nổi trội của con mình để định hướng cho tương lai.
 • Là môi trường duy trì và nâng cao đối với các kỹ năng đã được rèn luyện ở lớp học FasTracKids.

Phương pháp học tập trong khóa học Phát triển Trí Thông minh Đa dạng

 • Học với bảng thông minh, máy tính, máy chiếu với nhiều đồ dùng học tập khác.
 • Các bài học đều là các hoạt động hướng đến sự rèn luyện, phát triển trí thông minh đa dạng, mỗi bài đều rấtvui, bổ ích , lý thú và kích thích sáng tạo.
 • Học sinh là trung tâm của lớp học, có cơ hội trải nghiệm nhiều tình huống cần có sự suy nghĩ độc lập, khả năng ứng biến, đưa ra quyết định, xây dựng nhóm làm việc hiệu quả để đạt mục tiêu đề ra,  thuyết trình và làm sản phẩm, kết hợp các trò chơi vào trong học tập.
 • Học sinh tích cực, chủ động tham gia vào bài học. Nhiều hoạt động liên tục kết nối tạo ra một bài học sinh động
 • Giáo viên là người đưa ra hướng dẫn, học sinh cần chủ động suy nghĩ, thảo luận nhóm, sáng tạo trong giải quyết vấn đề để hoàn thành yêu cầu được đưa ra

Thời gian học tập của Khóa học Phát triển Trí Thông minh Đa dạng

 • Mỗi tuần học một buổi 2 tiếng
 • 16 buổi học trong 16 tuần

Học sinh:

 • Học sinh từ 9-11 tuổi.

Các chủ đề của Khóa học Phát triển Trí Thông minh Đa dạng

 1. Nghệ thuật Sử dụng Ngôn ngữ
 2. Khám phá bí ẩn của Toán học
 3. Khoa học Xã hội.
 4.  Khoa học Tự nhiên

Mỗi bài học đều bao gồm rất nhiều hoạt động kết hợp cả về ngôn ngữ, toán học, thể chất, không gian, giao tiếp và cảm xúc của cá nhân, phát triển năng lực  hội họa âm nhạc, tìm hiểu những điều lý thú về tự nhiên và nét đẹp của cuộc sống xung quanh, từ đó định hướng cho các con phát triển những năng lực tiềm ẩn phát huy được những thế mạnh của mình trong học tập và cuộc sống.

Trẻ nhỏ trong độ tuổi cuối tiểu học đã có những thay đổi đáng kể trong tư duy, khả năng làm việc độc lập, khả năng sáng tạo trong giải quyết vấn đề, tuy nhiên trong giáo dục tại trường học hoặc ngay trong gia đình, tư duy làm hộ, nghĩ giúp quá nặng nề trong lối suy nghĩ của người lớn lại ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của trẻ.

Để hiểu kỹ hơn về học thuyết Trí Thông minh Đa dạng và được hướng dẫn cách dạy con phát triển từng trí thông minh quý vị nên tham gia khóa học Phát triển Trí thông minh Đa dạng cho trẻ tại Kynaforkids.vn do Giám đốc Bé Thông Minh, chị Hoàng Mỹ Anh giảng dạy, khóa học giúp quý vị có được những hoạt động rất cụ thể để cùng con phát triển. Quý vị vui lòng vào đường dẫn này  https://kynaforkids.vn/khoa-hoc-cho-bo-me/khoa-hoc-phat-trien-tri-thong-minh-da-dang-cho-tre/136459

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được code ưu đãi khi mua khóa học .qua email: kids@indochinapro.com.

Lượt đọc: 3,978