Tham gia chương trình FasTracKids, Anh Đức trưởng thành hơn rất nhiều

Với cương vị là phụ huynh có con từng học FasTracKids xin chia sẻ với các cô một chút về con trai.

Ra Tết trường của cu Đức tổ chức 1 cuộc thi cây. Hình thức thi là các cháu tự mua 1 chậu cây xanh đến và tự chăm sóc trong vòng 1 tháng. Nếu chậu cây của ai đẹp nhất sẽ được phần thưởng trị giá 40.000 đồng.

Hai mẹ con đi dọc Hoàng Hoa Thám tìm chậu cây để con trai đi thi. Mẹ thì thích con chọn cây hoa Trạng Nguyên trị giá 150.000 đồng với mong muốn là con và các bạn sẽ luôn học giỏi và may mắn. Nhưng con trai thì nhất quyết chỉ chon cây hoa cúc trắng với giá 20. 000 đồng.

Đố các cô là cu Đức giải thích thế nào với lựa chọn của mình đấy? Và mình nghĩ con trai đã biết áp dụng môn Kinh tế của FasTracKids vào tình huống này.

Cháu bảo cây hoa trắng thể hiện cho sự trong sáng và quan trọng là nó đẹp và rẻ. Nếu con đạt giải nhất thì con vẫn lãi 20.000 đồng, còn nếu con không đoạt giải thì cũng chỉ mất 20.000 đồng và nó vẫn làm đẹp cho lớp của con.

Mẹ Hồng cũng cố vớt vát là cây Trạng nguyên đẹp hơn và có ý nghĩa hơn nhưng cu cậu vẫn nhất quyết chọn cây hoa cúc.

Sau khi con trai giải thích thì mẹ Hồng cũng ớ ra vì bài học kinh tế lại được chính con mình “dạy” lại.

Sau khi học xong FasTracKids, cháu học được thêm rất nhiều điều và quan trọng hơn là cháu rất biết quan sát, học hỏi, luôn đặt câu hỏi cho các tình huống và đặc biệt là rất quan tâm đến cảm xúc của người khác.

Cảm ơn  F

Lượt đọc: 1,251