RÈN LUYỆN TƯ DUY PHẢN BIỆN CHO TRẺ

Ngày nay rất nhiều cha mẹ cực kỳ quan tâm đến việc xây dựng tư duy phản biện cho trẻ nhỏ. Tại sao vậy? Theo các trung tâm Công nghệ giáo dục và những tổ chức kinh tế lớn ở Đông Bắc Texas thì tư duy phản biện là một yếu tố có chủ định, cần thiết, trong việc đánh giá kết quả, phân tích, và suy luận những bằng chứng, khái niệm cũng như sự giải thích các chứng cớ, quan niệm, phương pháp hay việc phán đoán tình huống. Kĩ năng về tư duy phản biện được phát triển và hình thành qua một thời gian dài thông qua những bài tập được thiết kế đặc biệt. Tư duy phản biện là thói quen theo suốt đời, và kỹ năng tư duy phản biện được phát triển tốt nhất trong thời thơ ấu.

Rèn luyện tư duy phản biện cho trẻ có thể là một khái niệm mới đối với nhiều cha mẹ Việt Nam. Tuy nhiên chúng ta không thể không công nhận rằng trong xã hội hiện đại, khi mà ai cũng có thể đưa ra được thông tin, công nghệ quảng cáo tối tân, lời lẽ khoa trương và nhiều chiêu trò khác có thể làm cho chúng ta lạc hướng, đặc biệt là trẻ em, thì dạy tư duy phản biện cho trẻ là tối cần thiết.

Chúng tôi xin chia sẻ với quý vị phụ huynh những chia sẻ của Chuyên gia Giáo dục Kỹ năng sống và Kỹ năng học tập cho trẻ- Bà Hoàng Mỹ Anh, Giám đốc của Hệ thống Giáo dục Bé Thông Minh. Những chia sẻ này phần nào đưa ra những định hướng và những việc chúng ta cần làm ngay để trang bị tư duy phản biện cho trẻ ngay hôm nay.

Hệ thống Giáo dục Bé Thông Minh giảng dạy các Khóa học rèn luyện Kỹ năng Học tập và Kỹ năng sống cho trẻ 3-11 tuổi từ năm 2008. Các khóa học bản quyền có chất lượng thực sự giúp cho trẻ em Việt Nam phát triển và vươn tới những tầm cao mới.

Quý vị phụ huynh quan tâm đến việc chia sẻ kinh nghiệm dạy con hãy liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại 0982929815 hoặc gửi mail tới kids@indochinapro.com.

 

Lượt đọc: 439