Phương pháp ZigZag

Phương pháp zigzag, điểm nổi trội của FasTrack Tots và FasTrack Fundamentals

Bộ não của con người rất tuyệt vời, cơ hội phát triển vàng của não bộ là trước tuổi lên 8. Như vâỵ chúng ta cần làm rất nhiều điều để con trẻ suy nghĩ, học tập trong độ tuổi này. Tuy nhiên học sao cho không áp lực, làm thế nào để cuốn hút trẻ vào việc học tập mà luôn cảm thấy hứng khởi. Câu hỏi này luôn là thách thức đối với tất cả các giáo viên và cha mẹ

Sự độc đáo của tâm trí trẻ em tạo ra một thách thức đặc biệt cho các giáo viên các chương trình thuộc FasTracKids. Não bộ biến đổi mạnh trong vòng 48h kể từ khi trẻ được học tập điều gì đó thú vị, đó chính là tính mềm dẻo của não bộ. Đặc biệt trước tuổi lên 8 não bộ của trẻ luôn sẵn sàng cho sự thay đổi. Phần lớn sự biến đổi này là gợi ý quan trọng để tiên đoán tương lai học tập của một đứa trẻ. Trong khi nghiên cứu não bộ, chúng tôi đã biết được rằng các khu vực phát triển phụ thuộc vào loại kích thích nhận được, các nơ ron thần kinh có được kết nối với nhau không phụ thuộc rất nhiều vào những tác động trong giai đoạn này

Học sinh FasTracKids được tiếp xúc với các hoạt động phức hợp để xử lý và hình thành các kết nối nơ-ron thần kinh. Những hoạt động này phải được thực hiện dưới hình thức thú vị nhưng cũng đầy thử thách, cuốn hút để bảo đảm rằng trẻ em sẽ hào hứng tham gia. Chúng được tăng cường hơn nữa khi trẻ nhận được thông tin phản hồi liên tục từ các giáo viên và bạn bè trong lớp.

FasTracKids sử dụng phương pháp giáo dục zigzag, đây là phương pháp giáo dục mang tính đột phá nhằm hạn chế khả năng tập trung ngắn ở trẻ và sự lặp đi lặp lại về nội dung gây nhàm chán thường thấy. Các chủ đề liên tục được thay đổi, bổ sung thông qua các hoạt động mới bằng cách sử dụng các phương thức giảng dạy, học tập khác nhau trong suốt bài học. Việc làm này cũng có tác dụng thúc đẩy khả năng kết nối các nơ- ron thần kinh của trẻ theo cách mà trẻ luôn cảm thấy hứng thú.

Phương pháp giáo dục zigzag đề cập đến việc học tập MỘT KHÁI NIỆM thông qua nhiều hoạt động khác nhau. Tại sao vậy, chúng ta đều biết độ tập trung của trẻ mẫu giáo và đầu tiểu học chỉ khoảng 3-4 phút, nếu chúng ta chỉ giới thiệu khái niệm thông qua 1 hoạt động thì trẻ sẽ thấy rất nhàm chán và không bao giờ chịu ngồi yên để học. Tất cả các ba mẹ đều đồng ý rằng khi họ dạy con 1 khái niệm nào đó, dù là con số hay chữ cái, dù là về cây cối hay động vật thì con của họ cũng chỉ nghe họ vài phút và muốn quay sang hoạt động khác. FasTrack Tots và FasTrack Fundamentals hiểu điều đó, và điều tuyệt vời đã xảy ra, trẻ có thể tập trung vào hoạt động học tập trong suốt khoảng thời gian 1 giờ.

Khái niệm đến với trẻ qua bảng thông minh, trẻ lắng nghe song song với việc nhìn hình ảnh trên bảng, mọi trẻ em đều học tốt hơn qua hình ảnh và âm thanh sống đông. Trẻ lắng nghe câu hỏi và suy nghĩ để trả lời các câu hỏi đó, đôi khi câu hỏi được đặt ra cho cả nhóm, sau đó cá nhân hoặc nhóm cần trả lời các vấn đề.Không chỉ lắng nghe, trẻ còn được tương tác với bảng thông minh, tự tay làm thí nghiệm, chơi trò đóng vai, thuyết trình và được  quay video phần thuyết trình…. Như vậy 1 khái niệm đã được lặp đi lặp lại, trẻ trực tiếp tham gia các hoạt động học tập, mỗi hoạt động chỉ diễn ra trong vòng 3-5 phút, trẻ vô cùng hào hứng và không thấy buồn bã nhàm chán. Quá trình học tập này đòi hỏi sự tập trung, tính tích cực và năng lực vận dụng của trẻ rất cao.

Khi lên thuyết trình trẻ đã hoàn thành 1 vòng việc học và chuyển giao kiến thức, trẻ đã hiểu và có thể trình bày được những hiểu biết của mình. Điều này thật tuyệt phải không các bạn, chúng ta sẽ không còn những học sinh học vẹt mau quên nữa, chúng tôi yêu FasTrack Tots và FasTrack Fundamentals bởi chương trình đã giúp chúng tôi có được những học sinh có tư duy vượt trội và kỹ năng học tập tốt nhất.

Chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ bí quyết học tập này cùng ba mẹ, hãy liên hệ với chúng tôi:      

 ☎1900 966905,

Giảng Võ: 024 39411316, 0982929815

Minh Khai: 024 36259031, 0961362606

 

phương pháp zigzag

Lượt đọc: 917