NGHIỆN THIẾT BỊ DI ĐỘNG Ở TRẺ EM

Các bố mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem việc nghiện thiết bị di động ảnh hưởng tới trẻ em như thế nào?

Chúng ta nghe bài hát trên tivi hoặc youtube, bài hát rất thú vị và chúng ta sẽ hát theo bài hát này suốt cả ngày.

Bạn đã từng xem 1 bộ phim kinh dị và mất ngủ cả đêm.

Đại đa số chúng ta đã trải qua điều này. Sự ảnh hưởng của màn hình và thiết bị di động tới chúng ta là RẤT LỚN. Những gì chúng ta thấy, những gì chúng ta nghe sẽ từ từ (nhưng chắc chắn) sẽ định hình suy nghĩ của chúng ta.

Nếu ta công nhận ảnh hưởng của thiết bị di động hay các loại màn hình tới người lớn thì hãy tưởng tượng xem thiết bị di động ảnh hưởng tới trẻ em lớn đến mức nào?

Thực tế là não bộ phát triển mạnh nhất vào giai đoạn tới 8 tuổi, và tiếp tục phát triển mạnh thêm tới 12 tuổi, những gì trẻ nhìn thấy, hoặc nghe thấy trong độ tuổi này sẽ ảnh hưởng tới tương lai sau này.

Ai cũng biết như vậy, nhưng trong thời đại công nghệ như bây giờ, liệu có thể cấm trẻ tiếp cận các loại màn hình không? Thông thường, do không có thời gian vì khối lượng công việc chồng chất, các bậc cha mẹ sử dụng các thiết bị và màn hình thông minh để thu hút con cái, việc này không tốn mấy thời gian của cha mẹ, và bọn trẻ lại rất thích thú. Thiết bị di động ngày nay quá thông minh và rất nhiều điều hay ho, và vì vậy chúng thu hút mọi đứa trẻ. 

Nghiện thiết bị di động

 

Trước khi bàn sâu hơn, chúng ta cần hiểu rằng thời gian với các loại màn hình trở thành vấn đề của cha mẹ, bởi vì trẻ con ngày nay chính là “những đứa trẻ số”.

Một mặt, bạn thật sự không thể cấm trẻ tách hoàn toàn khỏi công nghệ, bởi vì điều này dẫn tới việc con bạn không đáp ứng được yêu cầu của tương lai.

Mặt khác, trẻ lại không được dùng màn hình quá nhiều bởi ai cũng biết việc nghiện thiết bị di động ảnh hưởng tới trẻ em rất nặng nề. Vậy ranh giới nằm ở đâu?

Cha mẹ cần hiểu nghiện thiết bị di động là gì? Nghiện thiết bị di động là khi việc sử dụng thiết bị làm trẻ bị mất phương hướng khi vùi đầu vào đó, trẻ thấy rằng mình chỉ vui sướng khi có màn hình hoặc thiết bị di động. Trẻ sẽ luôn luôn muốn chạm vào thiết bị di động mỗi khi bàn tay của mình rảnh rỗi. Nghiện màn hình ngày nay còn có một cái tên khác: heroin kỹ thuật số- điều này có nghĩa là màn ảnh hưởng xấu của nó thật khủng khiếp. Nghiện màn hình có thể làm hỏng các mối quan hệ trong gia đình, trẻ nhỏ thích chui vào cái kén riêng của mình, xung đột ắt sẽ xảy ra….

Và không chỉ có thế.

Màn hình kích hoạt cơ chế thưởng hoặc các phần khoái cảm trong não – điều này khiến trẻ nghiện hơn. Lý do điều này xảy ra là do màn hình ở bất kỳ dạng nào – tab, điện thoại thông minh, TV, trò chơi điện tử, v.v. đều cực kỳ kích thích. Màn hình trực quan, thính giác, cảm quan cung cấp những gì tốt nhất! Và không ai, kể cả cha mẹ, có thể cạnh tranh với nó. Thời gian sử dụng thiết bị quá nhiều có thể làm giảm đáng kể sự phát triển của trẻ.

Nghiện thiết bị di động không còn là vấn đề mới mẻ, tuy nhiên nhiều cha mẹ thực sự chưa để ý tới, rất nhiều trẻ em đãm, đang và sẽ bị thiệt thòi nếu chúng ta không nhìn nhận nghiêm túc về vấn đề này. Hãy dành thời gian nghiên cứu, dành thời gian chơi với con và học hỏi cách làm tốt nhất từ các chuyên gia.

Hệ thống Giáo dục Bé Thông Minh đang làm rất tốt điều này, hãy liên lạc với chúng tôi để biết thêm chi tiết:

Hotline: 0982929815

Email: kids@indochinapro.com

Lượt đọc: 435