Cho trẻ học Robot từ sớm mang lại lợi ích rất lớn

Trong xã hội hiện nay, từ Robot đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Không thể phủ nhận được sự phổ biến của Robot trong cuộc sống hàng ngày, robot đã được ứng dụng trong rất nhiều ngành như công nghiệp, y tế, … tối đa hóa các qui trình tự động hóa trong các hoạt động sản xuất, tăng năng suất lao động.

Và khi nhắc đến thuật ngữ “Robotics – Khoa học Robot”, chúng ta thường nghĩ đến những gì cao siêu, hay liên tưởng đến những chuyên gia, giáo sư, tiến sỹ hoặc chí ít cũng phải là người lớn, trình độ đại học, trên đại học. Tuy nhiên, trên thực tế, trẻ em hoàn toàn có thể học về Robot. Giáo dục sớm về Robot cho trẻ nhỏ sẽ dẫn đến tương lai tươi sáng. Môn học này không  phải là quá khó với trẻ nhỏ, vấn đề là liệu trẻ có sẵn sàng để học hay không? Nếu các em thích thú và say mê, khả năng tiếp thu và sáng tạo của các em sẽ rất nhanh và đáng kinh ngạc.

học robot cho trẻ nhỏ

Ban đầu, trẻ được tiếp xúc với những mô hình đơn giản

Môn học tưởng chừng như chỉ có ở những nước đang phát triển thì hiện nay đã có tại Trung tâm Bé Thông Minh. Với chương trình HUNA – Khóa học lắp ráp Robot dành cho trẻ 8 – 12 tuổi, trẻ học được rất nhiều điều hay và thú vị.

Mới đầu tiếp xúc, các em sẽ được làm quen với những chú Robot đơn giản có thể tiến hoặc lùi, các bộ phận tháo lắp dễ dàng.

jpg” width=”511″ height=”384″ />

Khi đã nắm vững cơ bản, các con sẽ lắp những mô hình nâng cao hơn

Lắp ráp robot là cách tuyệt nhất để trẻ bắt đầu tạo ra các sản phẩm khoa học và toán học và cũng là cách vui nhất để dạy cho trẻ về công nghệ.

Trẻ vận dụng các môn đã học như toán học, vật lý, tin học … Xây dựng và hình thành các kỹ năng mềm như hoạt động nhóm, tự giải quyết các vấn đề trong môi trường học tập tích cực.

Không chỉ thế, Robot HUNA còn giúp các em trang bị hành trang tri thức mới, tự tin giao tiếp, hòa nhập với bạn bè,  phát huy, thể hiện sở thích, sở trường của bản thân, tạo sợi dây gắn kết bền vững trong gia đình, bố mẹ có điều kiện và cơ hội hiểu sở thích của trẻ hơn.

Tổng hợp

Lượt đọc: 1,503