Trí thông minh đa dạng giúp cho con bạn học tốt hơn

 Giáo sư Howard Gardner chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trí thông minh đa dạng, đã tìm ra rằng thông minh là khả năng giải quyết vấn đề  hoặc tạo ra các sản phầm có giá trị trong một hay nhiều nền văn hóa. Theo ông, trí thông minh đa dạng nếu được đánh giá cao và khuyến khích thì mỗi cá nhân sẽ trở nên thông minh hơn, mạnh mẽ hơn, nhưng nếu bị coi thường, sẽ gây ra sự cản trở đối với những tiềm năng phát triển của mỗi con người. Cha mẹ cần biết là trí thông minh đa dạng giúp con bạn học tốt hơn.

trí thông minh da dạng

 Thông minh giao tiếp qua hoạt động làm việc nhóm

Các bậc phụ huynh cũng như các nhà giáo dục đều muốn có những đứa con và những học trò thông minh hơn, muốn đánh thức những năng lực tốt nhất của trẻ. Hiểu biết và đánh giá cao những cách thức học tập khác nhau, dành thời gian để hiểu các con và khuyến khích những khả năng riêng là một bước quan trọng để thúc đẩy những kỹ năng sống và sự phát triển của bản thân.  Thông qua những trải nghiệm trí thông minh của chúng ta được tăng lên. Học thuyết về trí thông minh đa dạng đánh thức bản năng phát triển những tài năng bẩm sinh, khích lệ việc học tập và phát triển theo phương pháp phù hợp và thoải mái nhất cho mỗi con người.

Vậy chúng ta biết gì về 8 trí thông minh? Mỗi số trí thông minh có mối quan hệ với nhau, thậm chí đôi khi còn chồng lên nhau một chút, tuy nhiên mỗi đứa trẻ sở hữu các trí thông minh ở  các mức độ khác nhau, một vài trí thông minh nổi trội hơn các trí thông minh khác.

Trí thông minh đa dạng giúp con bạn học tốt hơn

Thông minh âm nhạc qua những thí nghiệm vui

Thông minh ngôn ngữ bao gồm sự khả năng nói và viết, khả năng học ngôn ngữ và sử dụng ngôn ngữ để đạt được mục tiêu. Trí thông minh này bao gồm cả khả năng sử dụng ngôn ngữ hiệu quả để thể hiện bản thân bằng hùng biện hoặc qua thi ca; hoặc có thể dùng ngôn ngữ để nhớ thông tin.  Thông minh logic-toán học bao gồm khả năng phân tích các vấn đề một cách logic, thực hiện các hoạt động liên quan đến toán học tốt, xem xét các vấn đề rất khoa học. Theo Howard Gardner, những người có trí thông minh này có khả năng phát hiện, suy diễn ra các trình tự, lý do  và tư duy logic tốt, cách tư duy theo dạng nguyên nhân – kết quả. Thông minh về âm nhạc bao gồm các kỹ năng  biểu diễn, sáng tác, và cảm nhận âm nhạc. Thông minh âm nhạc thúc đẩy khả năng nhận biết và sáng tác âm điệu, cao độ và nhịp điệu. Thông minh vận động là khả năng sử dụng cơ thể hoặc một phần cơ thể con người để giải quyết vấn đề, bao gồm cả khả năng của trí não điều khiển các hoạt động đó. Thông minh về không gian  liên quan đến suy nghĩ bằng hình ảnh, hình tượng và khả năng cảm nhận, chuyển đổi và tái tạo lại những góc độ khác nhau của thế giới không gian trực quan. Thông minh về giao tiếp xã hội là năng lực hiểu và làm việc được với những người khác, có khả năng cảm nhận và dễ chia sẻ với tâm trạng, tính cách, ý định và mong muốn của những người khác. Thông minh nội tâm: một người mạnh mẽ về loại trí tuệ này có thể dễ dàng tiếp cận và nhìn rõ được những cảm xúc của chính bản thân mình, họ có thể là người có tính độc lập mạnh mẽ, tính thẳng thắn cao độ và cực kỳ tự giác, có kỷ luật. Trong bất cứ trường hợp nào, họ thuộc dạng tự lập và thích làm việc một mình hơn là làm việc với người khác. Thông minh về tự nhiên giúp cho con người nhận thức, phân loại và rút ra được những đặc điểm của môi trường. Những người có trí thông minh về tự nhiên luôn hòa hợp với thiên nhiên và thích thú với sự nuôi trồng, khám phá thiên nhiên, tìm hiểu về các sinh vật. Những người này thích cắm trại, làm vườn, leo núi, khám phá thế giới.

IMG_2367

 Trí thông minh đa dạng giúp trẻ học tốt hơn

Hiểu về trí thông minh đa dạng để hiểu về bản thân và tìm ra cách học tập tốt nhất cho bản thân là điểm quan trọng nhất của học thuyết này. Mỗi trẻ có những năng lực khác nhau và sẽ có những cách học tập hiệu quả khác nhau, trẻ sẽ tích cực tham gia vào quá trình học tập hơn khi khám phá được điểm mạnh của mình, tự đề ra được cách tự khuyến khích trí thông minh của mình phát triển và tự tin vào bản thân hơn.  Phát triển trí thông minh đa dạng là một cách rất tốt để phát triển năng lực học hỏi của trẻ và hiểu hơn được khả năng tuyệt vời của bộ não.

Trung tâm Bé Thông Minh đã giảng dạy khóa học Phát triển Trí thông minh Đa dạng dành cho học sinh cuối tiểu học, khóa học nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cha mẹ và học sinh. Khóa học không chỉ mang tới cho các con cách nhìn nhận mới về năng lực của mỗi cá nhân mà còn giúp con phát triển được tối đa tiềm năng cũng như tự tin, giao tiếp tốt, chuẩn bị cho cấp học tiếp theo.

Theo Hanoimoi

Để hiểu kỹ hơn về học thuyết Trí Thông minh Đa dạng và được hướng dẫn cách dạy con phát triển từng trí thông minh quý vị nên tham gia khóa học Phát triển Trí thông minh Đa dạng cho trẻ tại Kyna.vn do Giám đốc Trung tâm, chị Hoàng Mỹ Anh giảng dạy, khóa học giúp quý vị có được những hoạt động rất cụ thể để cùng con phát triển. Quý vị vui lòng vào đường dẫn này  http://kyna.vn/phat-trien-tri-thong-minh-da-dang-cho-tre/136459

Khi điền mục thanh toán quý vị hãy điền code    BeThongMinh  để được giảm 40% trị giá khóa học, đây là ưu đãi dành riêng cho độc giả của Bé Thông Minh. Do thời hạn của code có thể quý vị sẽ không dùng được code này, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được code ưu đãi khác.

Điện thoại liên lạc: 04 39411316, email: kids@indochinapro.com.

Lượt đọc: 4,459