Giúp trẻ phát triển tư duy và kỹ năng then chốt trong 8 năm đầu đời

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng 8 năm đầu đời là giai đoạn Vàng vô cùng quan trọng giúp trẻ phát triển tư duy và các kỹ năng then chốt. 50% khả năng học vấn, kiến thức của trẻ hình thành vào tuổi lên 5 và đạt 80% vào tuổi lên 8. Trong những năm đầu tiên này, não bộ có số kết nối gấp đôi số lần kết nối của não người lớn. Điều này có nghĩa là những trải nghiệm trong 8 năm đầu đời có ảnh hưởng cực kỳ to lớn đến khả năng phát triển não bộ của một con người, nếu được kích thích đúng cách trẻ sẽ phát triển tư duy và học tập tốt hơn rất nhiều trong tương lai. Giai đoạn này được gọi là Cửa Sổ Cơ Hội, Cửa sổ này có thể được nắm bắt cũng có thể bị bỏ lỡ.

 phát triển tư duy

FasTracKids giúp trẻ phát triển tư duy và kỹ năng trong giai đoạn then chốt

Chương trình FasTracKids của Hoa Kỳ giúp trẻ phát triển tốt nhất cho giai đoạn then chốt này. Học sinh của FasTracKids được trải qua các hoạt động phức hợp hình thành việc kết nối với não. Việc kích thích này được diễn ra theo cách vui vẻ, thách thức để đảm bảo  rằng trẻ hứng thú tham gia. Nội dung các bài học có rất nhiều kiến thức thú vị, cách dẫn dắt hấp dẫn luôn kích thích sự tò mò khám phá. Trẻ luôn cảm thấy hứng thú với việc học tập, suy nghĩ và trả lời câu hỏi, ứng dụng kiến thức vào thực tế khiến não trẻ luôn được liên kết. Não càng phát triển thì việc học tập với trẻ lại càng dễ dàng và đầy hứng khởi, học tập không còn là gánh nặng hay sự sợ hãi, tình yêu với học tập đã được nhen nhóm và nuôi dưỡng ngay từ những ngày ấu thơ.

giúp trẻ phát triển tư duy

Trẻ thực hành trên bảng thông minh

Vậy làm sao để trẻ thấy việc học tập không bị buồn chán? FasTracKids sử dụng phương pháp giáo dục zigzag, theo phương pháp này các khái niệm được nhắc lại trong hoạt động khác nhau để đảm bảo trẻ hiểu được đầy đủ khái niệm đó nhưng lại không thấy nhàm chán. Trong lớp học FasTracKids một khái niệm mới đến từ Bảng thông minh, sau đó trẻ suy nghĩ, phân tích và vận dụng khả năng của mình để trả lời các câu hỏi, thảo luận với các bạn để lên kế hoạch, làm việc nhóm hoặc làm thí nghiệm hay làm sản phẩm để hiểu khái niệm rõ hơn.

tu-duy-va-ky-nang-11

 

Phần thuyết trình trước máy quay về khái niệm trẻ mới học, về thí nghiệm hoặc sản phẩm trẻ tự tay thực hiện hoặc đôi khi là những sáng tạo mới mẻ thể hiện sự trẻ đã ứng dụng và chuyển giao kiến thức. Các hoạt động thay đổi liên tục và khái niệm được lặp đi lặp lại nhưng luôn theo cách mới mẻ và cuốn hút, khả năng tập trung của trẻ nhỏ được hình thành và rèn luyện  từng bước. Những giờ học tập luôn là những giờ vui và khó quên với trẻ. FasTracKids giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện, thông minh hơn, tự tin hơn, giao tiếp tốt hơn và sáng tạo hơn.
tu-duy-va-ky-nang-12

Chương trình ngoại khóa Phát triển Tư duy và Rèn luyện kỹ năng FasTracKids đến từ Hoa Kỳ đã chứng minh sự thành công của mình với hàng triệu trẻ em trên thế giới từ năm 1998 và được bắt đầu giảng dạy tại Trung tâm FasTracKids – BéThôngMinh từ cuối năm 2008. Chương trình đang được rất nhiều học sinh yêu thích và các bậc cha mẹ hạnh phúc thấy sự trưởng thành của con mình khi theo học tại đây.

giúp trẻ phát triển tư duy

( Theo Dân trí)

Những năm tháng đầu đời là thời kỳ phát triển vô cùng quan trọng đối với trẻ em trong quá trình học tập suốt đời. Với phương pháp học tiến bộ, chương trình FasTracKids sẽ là khởi đầu hoàn hảo nhất cho con bạn trong quá trình học tập kiến thức và rèn luyện kỹ năng sống. Hãy cho con một cơ hội phát triển bằng việc ĐĂNG KÝ học cho con.  Liên hệ  04 39411316 hoặc  Hotline 1: 0169 6303868.

Lượt đọc: 479