Mục tiêu và phương pháp của chương trình Tiếng Anh Thông minh

bullet2Mục tiêu của chương trình Tiếng Anh Thông minh tại ZigZag English

  • Tiếng Anh trẻ em phải đạt được mục tiêu đầu tiên: trẻ yêu, ham thích và tự tin nói tiếng Anh
  • Trẻ có thể sử dụng được tiếng Anh bên ngoài lớp học
  • Trẻ có khả năng trả lời các câu hỏi trọng tâm của từng cấp độ,
  • Trẻ không chỉ tăng cường từ vựng tiếng Anh mà còn tăng cường hiểu biết và học tập được nhiều điều mới mẻ từ các nền văn hóa khác

bullet2Phương pháp học tập của chương trình tiếng Anh Thông minh tại ZigZag English

Tiếng Anh Thông minh sử dụng giáo trình điện tử của FasTrack English – bản quyền của công ty FasTracKids Hoa Kỳ.

Tất cả các chương trình của FasTracKids đều dựa trên nguyên lý giáo dục học qua trải nghiệm, học mà chơi chơi mà học và dựa trên những nghiên cứu khoa học về tư duy và phát triển của trẻ nhỏ trong từng giai đoạn, đặc biệt là giai đoạn mẫu giáo và tiểu học. Phương pháp học zigzag được sử dụng xuyên suốt trong tất cả các chương trình học tạo không khí học tập năng động, thoải mái, không gò bó nhàm chán, thu hút và luyện cho trẻ tăng cường tính tập trung.

Phương pháp zigzag là gì và được giáo trình FasTrack English sử dụng như thế nào trong lớp học:

  • Phòng học hiện đại với máy tính, bảng thông minh, máy chiếu, hệ thống âm thanh, nội dung chương trình được tích hợp trong máy tính là điểm nhấn của chương trình, chương trình tích hợp cùng giáo viên tuân thủ yêu cầu, nhịp độ của một bài học, nội dung, điều này rất quan trọng trong việc giảng dạy tiếng Anh trẻ em do đặc thù của nhận thức và lứa tuổi.
  • Lớp học lấy trẻ làm trung tâm luôn vui nhộn với các hoạt động: lĩnh hội kiến thức từ hình ảnh, phát âm tiếng Anh chuẩn từ bảng thông minh, cá nhân và nhóm luyện phát âm thông qua tương tác với bảng tạo sự hưng phấn, hội thoại trong tình huống của các nhân vật yêu thích, dẫn dắt câu chuyện xuyên suốt giờ học theo logic và trật tự, chơi trò chơi để tạo phản xạ nói tiếng Anh nhanh nhạy và không bị rào cản, học từ giáo viên, học từ bạn bè, sử dụng tiếng Anh trong tình huống là sự luyện tập vui và thích thú nhất. Trẻ nhỏ yêu âm nhạc và hiển nhiên là âm nhạc có tác động rất lớn đến quá trình tiếp thu kiến thức của học sinh, FasTrack English sử dụng rất nhiều bài hát để trẻ học tiếng tốt hơn. Dựa theo hướng dẫn chi tiết của giáo án giáo viên có thể linh hoạt sử dụng nhiều loại giáo cụ giảng dạy, cách thức này cũng giúp cho trẻ nhỏ học tiếng Anh dễ dàng hơn, ghi nhớ từ vựng, các tình huống hội thoại tốt hơn.
  • Giáo viên và học sinh sử dụng tiếng Anh trong giờ học tạo thói quen sử dụng tiếng tốt hơn, xóa đi ngại ngùng khi gặp cơ hội nói tiếng Anh với bạn bè, thầy cô giáo và người bản xứ
  • FasTrack English

bullet2Trẻ đạt được những gì từ chương trình Tiếng Anh Thông minh

Năm 1: Nghe và nhắc lại

Trong năm đầu tiên rất nhiều từ vựng và cấu trúc câu được giới thiệu đến học sinh . Mục tiêu của năm học này là giúp cho học sinh 4 tuổi chưa biết tiếng Anh làm quen, cảm thấy thoải mái khi nghe và nhắc lại ngôn ngữ mới, suốt thời gian này, học sinh được làm quen với nhịp điệu của tiếng Anh qua thơ và bài hát dành cho lứa tuổi. Học sinh cũng bắt đầu nhận biết và nói bằng tiếng Anh tên các con vật, màu sắc, đồ chơi và các đồ vật trong cuộc sống hàng ngày. Không khí trong lớp học luôn kích thích và tích cực thúc đẩy trẻ nói, nghe, nhắc lại mà không cảm thấy sợ mắc lỗi.

FasTrack English

Trẻ nghe và nhắc lại

Năm 2: Trả lời câu hỏi, đánh vần, hội thoại.

Tiếp theo chiến lược của năm 1, trẻ được dạy các cấu trúc tiếng Anh, học hệ thống phát âm, đánh vần. Học sinh sẽ nhanh chóng tham gia vào các đoạn hội thoại với bạn bè trong lớp. Trẻ sử dụng phương pháp trợ giúp đúng lúc bằng các câu hỏi và tương tác giáo viên sẽ giúp học sinh từng bước đạt được các yêu cầu đề ra.

FasTrack English

Trả lời câu hỏi

Năm 3: Đọc và Viết

Nội dung chương trình được tích hợp kỹ lưỡng hơn trong năm cuối của chương trình. Với nền tảng vững chắc đã có, học sinh sẽ học các kỹ năng  đọc và viết qua sự lĩnh hội  các câu chuyện và thực hành viết tiếng Anh. Chương trình đưa ra mục tiêu là học sinh sẽ nắm vững các kỹ năng cơ bản như nói, nghe, đọc và viết bằng tiếng Anh.

FasTrack English

Kết hợp đọc, viết với các hình vẽ

 

Tiếng Anh Thông minh tại ZigZag English là chương trình học hiệu quả và phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo nhất hiện nay. Chương trình giúp con phát âm chuẩn, tự tin và hình thành phản xạ nói tiếng Anh với bản quyền 100% Hoa Kỳ. Quý vị phụ huynh đang tìm kiếm khóa học tiếng Anh trẻ em phù hợp với con mình, hãy ĐĂNG KÝ NGAY để được học thử và tìm hiểu về chương trình, chắc chắn đây là lựa chọn hoàn hảo cho con của quý vị.

Lượt đọc: 5,022