Trải nghiệm thú vị

Sau những buổi học trên lớp, các bạn nhỏ FasTracKids-Bé Thông Minh đã có cơ hội được vui một ngày trọn vẹn tại trang trại giáo dục.

Ngay khi vừa bước xuống xe, các bạn nhỏ đã thắc mắc ngay là hôm nay chúng mình sẽ làm gì nhỉ? Không để các bạn phải chờ lâu, chú nông dân hướng dẫn các bạn nhỏ cách đào đất trồng cây.

Đầu tiên là cách cầm cuốc xẻng như thế nào, cuốc đất ra sao, rồi phải làm cho đất tơi xốp nữa, khi đã đào lỗ xong phải đặt cây xuống lỗ, một tay giữ cho cây thẳng, một tay lấy xẻng gạt đất vào và ấn xuống.

Các bạn tỏ ra rất hứng thú vì lần đầu tiên được tự tay cầm các công cụ của nhà nông. Nhưng dùng chúng như thế nào nhỉ? Sau một hồi bỡ ngỡ, các bạn cũng đã tập làm quen dần dần với các dụng cụ đó và các công đoạn trồng cây. Bạn Diệu An còn khoe với cô giáo đã đào được lỗ, lại biết trồng cả cây nữa. Còn bạn Khánh Linh thì rất cặm cụi đào đất, nhìn bạn dùng cuốc không khác gì một người nông dân thực thụ.

Chú nông dân hỏi “Sau khi trồng cây xong chúng ta sẽ làm gì nhỉ?” Cả lớp đồng thanh “Tưới nước cho cây ạ”. Đúng rồi, các bạn giỏi quá. Vậy là mỗi bạn nhỏ đã có một cái cây cho riêng mình rồi đấy! Có bạn còn muốn “Cô ơi, lát nữa cho con quay lại trồng cây tiếp cô nhé”.

Bài học nhỏ này tưởng dễ nhưng lại không dễ với các bé sống ở thành phố, có những bé không đào được, có bé thì rất lóng ngóng khi đặt cây xuống, bé khác thì chưa biết làm sao cho cây bén rễ, nhưng rồi dần dần bé nào cũng trồng xong cây của mình, vui thật là vui, khoe rối rít và cười đùa vui vẻ. các bạn nhỏ FasTracKids còn được các chú bên Đại học nông nghiệp hướng dẫn cách phẫu thuật cá, châu chấu để xem các bộ phận trên cơ thể của chúng. Các bạn đã biết cách cầm dụng cụ phẫu thuật, rồi lại còn phân biệt được cả mang hay bong bóng của cá nữa.

Các bạn hầu như chưa bao giờ xem mổ cá, có bạn còn hỏi tại sao phải học mổ cá, tại sao nhỉ, à hóa ra việc này rất có ý nghĩa đấy, các bác sĩ cần có đôi bàn tay khéo léo, các nhà sinh vật học cần nghiên cứu tất cả các bộ phận của các con vật, và trong cuộc sống các bạn cần hiểu rất rõ về những điều xung quanh mình, ai chẳng muốn ăn những con cá ngon phải không nào, vậy tại sao chúng ta không thử tự tay mổ cá. Một vài bạn hơi sợ, chỉ dám nhìn, còn nhiều bạn thì rất háo hức muốn được cầm dụng cụ để mổ cá, hoặc sờ tay để có cảm nhận thật sự. Bài học này thực sự mới mẻ và rất cuốn hút.

Một ngày hoạt động với bao nhiêu niềm vui, bao nhiêu kỷ niệm với bạn bè, còn rất nhiều hoạt động khác đang chờ đón các con, bận quá, còn phải nghiên cứu khoa học này, quan sát qua kính hiển vi này, rồi còn làm nhà ảo thuật, phân loại đỗ nữa, rồi sau đó vui cùng điệu nhảy sạp, trượt cầu trượt, chơi nhiều trò chơi nữa, và còn nhiệm vụ trồng cây để mang về tặng mẹ…. Các con đã có một ngày đáng nhớ với FasTracKids-Bé Thông Minh. Chúc các con có thật nhiều năng lượng, thật nhiều niềm vui .

Lượt đọc: 1,699