Hoạt động ngoại khóa cho trẻ đầy ý nghĩa mừng ngày 8/3 tại Bé Thông Minh

Hoạt động ngoại khóa cho trẻ 3 – 7 tuổi “Hạnh phúc cho Mẹ – Vui vẻ cho con” tổ chức tối hôm qua tại Trung tâm Bé Thông Minh đã diễn ra trong một không khí vui vẻ, ngập tràn hạnh phúc và yêu thương. Để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn nhỏ và các vị phụ huynh tham dự chương trình. Chương trình đã mang lại cho các Mẹ những món quà tặng đầy ý nghĩa trong ngày Quốc tế của Phụ nữ 8/3 đó chính là tình yêu, sự biết ơn từ các con và câu nói: Con yêu Mẹ nhiều lắm <3

Hoạt động ngoại khóa cho trẻ

bullet3 Hoạt động ngoại khóa cho trẻ ý nghĩa và bổ ích

Tham dự hoạt động ngoại khóa cho trẻ trong dịp 8/3 lần này, bạn nào cũng trả lời “Vui lắm cô ạ” với một nụ cười rạng rỡ trên môi. Vui vì các con được tham gia rất nhiều các trò chơi vui nhộn, thông qua các trò chơi đó các con có cơ hội rèn luyện về giao tiếp cũng như các hoạt động làm việc nhóm, tinh thần hợp tác. Ngoài việc vui chơi các con còn được tìm hiểu và nói lên suy nghĩ về vai trò của Mẹ trong gia đình thông qua các câu hỏi và tình huống do cô giáo đặt ra.

Hoạt động ngoại khóa cho trẻ

Diễn tả những công việc Mẹ làm hàng ngày

Hoạt động ngoại khóa cho trẻ

Hoạt động ngoại khóa cho trẻ

Các con sẽ đứng lên trước cả lớp để diễn tả những công việc mà Mẹ phải làm hằng ngày theo suy nghĩ hay được nhìn thấy để cho các bạn còn lại đoán. Nào là nấu cơm, giặt quần áo, quét nhà, chăm lo cho bố và các con….công việc hàng ngày của Mẹ hóa ra lại rất nhiều và vất vả. Các con còn được đóng vai thử làm Mẹ chăm sóc con khi bị ốm hay bị thương.

Hoạt động ngoại khóa cho trẻ

Thi tài gấp chăn

Hoạt động ngoại khóa cho trẻ

Mẹ thấy con trai Mẹ gấp chăn có giỏi không ^^

Thông qua những trò chơi thực tế, các bạn nhỏ đã hiểu được rằng Mẹ của mình đã rất vất vả trong một ngày. Mẹ vừa phải đi làm, lại còn chăm lo cho cả gia đình nữa. Bạn nào tham gia xong cũng hứa với lòng mình khi về nhà sẽ tích cực giúp đỡ Mẹ trong các công việc nhà để Mẹ bớt mệt.

Hoạt động ngoại khóa cho trẻ

Thử đóng vai chăm sóc con khi bị ốm

Hoạt động ngoại khóa cho trẻ

bullet3 Và niềm hạnh phúc của Mẹ trong ngày 8/3:

Tình yêu của cha mẹ dành cho con lúc nào cũng vô bờ bến, nhất là Mẹ. Thế nhưng đôi khi các con lại chưa ngoan, chưa vâng lời và làm Mẹ buồn nhiều. Con còn thơ dại, vụng về nên cũng chưa biết thể hiện tình yêu của con dành cho Mẹ nhiều như thế nào.

Các bạn nhỏ của chúng ta sau khi được xem một đoạn phim ngắn về tình yêu của Mẹ dành cho con đã rất xúc động và đã có bạn nhỏ khóc vì nhận ra rất nhiều điều. Và khi  cô giáo hỏi sẽ làm gì sau khi buổi ngoại khóa này kết thúc, lúc mà Cha Mẹ sẽ tới đón các bạn đều đồng thanh trả lời rằng sẽ chạy ra ôm mẹ, sẽ hôn mẹ và nói “Con yêu mẹ rất nhiều”.

Để thể hiện tình yêu của con với Mẹ rất nhiều, các bạn nhỏ đã tập trung vào làm tấm thẻ thân ái để tặng Mẹ dưới sự hướng dẫn của các thầy cô trong Trung tâm Bé Thông Minh. Ai ai cũng chăm chú vẽ những bông hoa đẹp nhất, những món quà muốn tặng Mẹ cùng những lời chúc yêu thương. Gương mặt trẻ thơ khi tập trung hết tâm sức vào món quà khi đó sẽ khiến nhiều Mẹ hạnh phúc. Bởi vì các con đã rất cố gắng để có thể tặng cho Mẹ món quà đẹp nhất bằng khả năng của các con.

Và niềm hạnh phúc của các Mẹ vỡ òa khi các con chạy đến ôm chặt Mẹ, hôn lên má Mẹ thật ngọt ngào, tặng cho mẹ món quà tự tay làm rồi nói: “Mẹ ơi, con yêu mẹ”.  Con sẽ thật ngoan và nghe lời Mẹ, con cũng sẽ cùng Mẹ làm việc nhà: sẽ dọn đồ chơi sau khi chơi xong, sẽ gập quần áo, sẽ rửa bát….Các con cũng yêu Mẹ nhiều như tình yêu của Mẹ dành cho con vậy.

Buổi ngoại khóa 8/3 của Bé Thông Minh đã khép lại với những tình yêu thương, hạnh phúc, vui vẻ của các Mẹ cùng các con. Thật vui khi có thể tặng cho các Mẹ – những người phụ nữ tuyệt vời nhất món quà tri ân ý nghĩa và một chương trình ngoại khóa với nhiều kỷ niệm, những nụ cười cùng sự vui vẻ dành cho các bạn nhỏ. Hy vọng rằng với những bài học mà các bạn nhỏ trong chương trình này sẽ giúp các con trở thành những người con có trách nhiệm, biết yêu thương và chia sẻ tình yêu với mọi người.

Việc tham gia các hoạt động ngoại khoá cho trẻ là một trong những cách tốt để giúp trẻ nhỏ rèn luyện tinh thần làm việc nhóm, giao tiếp bên cạnh đó còn học thêm được nhiều kỹ năng quý giá. Bằng phương pháp giáo dục tiên tiến của mình, Bé Thông Minh luôn nỗ lực tạo ra một môi trường học tập và rèn luyện cho trẻ không chỉ với các thầy cô giáo, các bạn cùng lớp, bảng thông minh.Mà cả những không gian mở kích thích sáng tạo qua các hoạt động ngoại khóa cho trẻ đầy bổ ích và lý thú.Tham khảo các khóa học cho con bạn ngay hôm nay để trẻ có một khởi đầu hoàn hảo trong giai đoạn phát triển đầu đời. Liên hệ: 04 39411316 hoặc hotline 098 2929 815 – 093 684 8629

Lượt đọc: 1,017