KỸ NĂNG HỌC TẬP CỦA TRẺ 10 TUỔI

Kỹ năng học tập của trẻ 10 tuổi đóng vai trò then chốt trong giai đoạn cuối tiểu học. Tại sao vậy? vì chỉ trong thời gian ngắn thôi việc học sẽ tăng tốc đáng kể ở lớp 5, và tiếp đó là những năm trung học cơ sở. Ở lớp 5,6 trẻ bắt đầu giải quyết các tài liệu phức tạp hơn trong môn toán, môn văn và nhiều môn học mới mẻ khác.

Kỹ năng học tập là gì? Kỹ năng học tập chính là những kỹ năng trẻ cần để tìm hiểu kiến thức và học tập hiệu quả. Kỹ năng học tập không phải là môn học cụ thể, chúng là những kỹ năng được sử dụng khi nghiên cứu bất kỳ lĩnh vực nào. Kỹ năng học tập quan trọng trong suốt cuộc đời của mỗi người, khi có kỹ năng học tập tốt ta sẽ thấy tự tin và thích học hơn, trẻ nhỏ cũng vậy. Học tập cũng cần có nhiều kỹ năng như chúng ta cần có kỹ năng khi làm việc vậy.

Kỹ năng học tập của trẻ 10 tuổi

Chúng ta nói nhiều tới kỹ năng học tập của trẻ 10 tuổi vì đây là giai đoạn bản lề trong quá trình học tập từ tiểu học chuẩn bị lên trung học cơ sở. Sắp tới đây khối lượng kiến thức khổng lồ dễ làm trẻ chán nản, mệt mỏi và lơ là trong học tập nếu thiếu bộ kỹ năng học tập. Trẻ sẽ cảm thấy rối, thấy bất lực khi không biết làm gì để có thể hấp thu được ngần ấy kiến thức.

Kỹ năng học tập của trẻ 10 tuổi

Bố mẹ cần chú ý rằng trẻ sẽ chuyển sang hướng độc lập hơn trong việc quản lý và tổ chức bài tập ở trường cũng như bài tập về nhà, đòi hỏi ít sự giám sát hơn từ cha mẹ, và  cũng không muốn cha mẹ can thiệp nhiều như trước. Vì vậy trước khi trẻ bắt đầu tỏ ra xa cách hoặc nói rằng “sao mẹ hỏi nhiều thế, con tự lo được”, bố mẹ cần đảm bảo rằng con đã có đầy đủ các kỹ năng học tập, và chúng ta có thể yên tâm được phần nào rằng kể cả khi không có chúng ta trẻ vẫn có thể học tốt.

Kỹ năng học tập của trẻ 10 tuổi

Kỹ năng học tập của trẻ 10 tuổi gồm những gì:

  • Khả năng tổng hợp thông tin, phân tích thông tin,
  • Kỹ năng áp dụng kiến thức vào giải quyết tình huống mới,
  • Kỹ năng đặt câu hỏi, khả năng đọc hiểu, khả năng tìm kiếm thông tin,
  • Kỹ năng làm việc nhóm để đạt mục tiêu chung,
  • Kỹ năng giao tiếp, trình bày,
  • Sự tự tin ở năng lực của bản thân,
  • Khả năng sáng tạo,
  • Tư duy logic và tư duy phản biện.

Trong giai đoạn giữa và cuối tiểu học trẻ cần rèn luyện rất nhiều các kỹ năng học tập. Thiếu đi bất kỳ kỹ năng nào cũng khiến cho trẻ dễ rơi vào tình trạng không tích cực trong học tập và giải quyết các vấn đề của cuộc sống.

Khóa học FasTracKids-Thủ Lĩnh Nhí đang đồng hành cùng các con để xây dựng bộ kỹ năng học tập, đáp ứng các yêu cầu mới nhất của nhà trường và của thời đại mới.

Bố mẹ muốn tìm các khóa học giúp trẻ yêu thích học tập từ nhỏ hãy liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0961362606 hoặc đăng ký tại đây

Lượt đọc: 265