Trẻ em cần rèn luyện kỹ năng đọc sách

Là cha mẹ có con chuẩn bị đi mẫu giáo, bạn có thể ngạc nhiên đôi chút về mục tiêu nhà trường đã đặt ra cho bé. Cha mẹ ngày nay thường bị sốc khi họ đến trường hỏi han về Xây dựng kỹ năng chuẩn bị cho năm đầu tiên của con bạn ở trường là quan trọng, nhưng quan trọng hơn là nuôi dưỡng tình yêu đọc sách. Bạn hãy chơi trò chơi vần điệu và từ vựng với con. Bạn bảo con kể lại câu chuyện sau khi bạn đọc cho bé nghe. Tập đọc các từ ngữ ở khắp nơi trên khu phố, như biển báo dừng, hoặc logo. Nhưng nếu con bạn làm bạn thất vọng một chút, hãy nghỉ ngơi, hoặc làm lại để thành công.

Hãy nhớ rằng trẻ em ở độ tuổi đi mẫu giáo đang trải qua những thay đổi phát triển rất lớn. Có vẻ con bạn không thể nắm bắt được một vài kỹ năng đọc  trong một ngày,  nhưng bé có thể sẽ tiến bộ ở lần sau. Đó là những điều tốt đẹp ở trường mẫu giáo!

Vì vậy, đừng căng thẳng, sưu tầm nhiều sách hơn. “Nếu phụ huynh học sinh thích đọc sách và đọc cho con nghe, thì đứa trẻ có khả năng đồng hoá hành vi đó” Morrow nói. Bà gợi ý đặt ra lịch trình đọc – thiết lập thời gian cụ thể mỗi ngày để đọc và sau đó nói chuyện về những điều đã đọc cùng nhau. Việc đọc ở mẫu giáo cho tới khi trẻ vào lớp một là rất lớn. Nhưng hãy cầm sách trong tay, và có niềm tin là con bạn sẽ tiến bộ đều đặn khi bé xây dựng những kỹ năng đọc cho mình, một trong những kỹ năng cần được ưu tiên trên hết.

 

 

Lượt đọc: 5,300