Cùng con trẻ mang không khí Noel vào nhà

Tháng cuối năm đã về, ngày Giáng sinh sắp tới, BéThôngMinh sẽ gợi ý cho bạn và bé yêu những hoạt động vui vẻ, hiệu quả để chào đón một ngày lễ ấm áp và an lành.

Không quá khó để cả gia đình cùng nhau sáng tạo những món đồ xinh xắn, đáng yêu trang hoàng nhà cửa trong ngày lễ vui nhộn cuối năm. Tận dụng những món đồ cũ, đồ chơi của trẻ hay đầu tư tiết kiệm cho những phụ kiện đơn giản như decal, giấy màu… bạn vẫn có những góc Giáng sinh đẹp mắt và ý nghĩa.

Cây thông Noel là biểu tượng quen thuộc, gợi nhắc rõ nhất về không khí tưng bừng của ngày Giáng sinh. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sắm sửa một cây thông lớn, lấp lánh hạt châu và đèn màu. Tại sao bạn và con trẻ không tự tay tạo nên những mô hình handmade đơn giản mà vẫn hút mắt. Thông qua hoạt động làm việc nhóm hăng say và vui nhộn, cả nhà càng thêm gắn bó, yêu thương.

Đầu tiên hãy cho trẻ quan sát tranh ảnh, clip có hình ảnh cây thông Noel hay trực tiếp dẫn trẻ đi siêu thị, dạo chơi hè phố để trẻ được trực tiếp nhìn những cây thông trưng bày tại các sảnh văn phòng, cửa hàng… Những ấn tượng đó sẽ giúp trẻ hình dung rõ hơn khi sáng tạo cây thông riêng cho cả nhà. Những hình ảnh dưới đây chính là gợi ý hữu ích để bạn tham khảo.

1. Cây thông bằng bìa màu

Cha mẹ hướng dẫn con trẻ cắt bìa màu thành những hình tam giác với kích thước khác nhau (nên theo tỉ lệ lớn dần đều) và ghép chúng lên tường nhà. Bạn có thể gợi ý cách phối màu giữa các mảnh cho phù hợp. Sau đó trang trí thêm những phụ kiện nhỏ như dây ruy băng, quả cầu bông nhỏ xinh, chuỗi hạt mảnh… Mỗi sự sáng tạo sẽ đem đến một diện mạo độc đáo riêng cho tường nhà bạn. Thật giản dị mà vẫn phong cách đúng không nào?

2. Cây thông bằng giấy note

Bạn có tin rằng chỉ với những tờ giấy note thân quen và một chút thời gian rảnh sau giờ học tập, trẻ nhỏ vẫn có thể tạo nên một cây thông đáng yêu? Bức tranh dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Chỉ cần một chút logic và tinh tế trong sắp xếp các cạnh viền cho thẳng, mô hình tam giác trên gương này vẫn mang không khí Noel vào nhà, việc làm sạch gương cũng thật dễ dàng và nhanh chóng.

3. Decal Giáng sinh (Sticker dán tường)

Nếu bạn chọn một khuôn hình cây thông hoàn chỉnh, công việc của cả nhà trở nên vô cùng đơn giản, chỉ cần lau sạch và làm khô bề mặt tường cần trang trí (đảm bảo tường nhẵn để hình dán phẳng đẹp), sau đó bóc lớp keo dính và miết phẳng lên tường. Việc lựa chọn các hình khối ghép chi tiết có thể kích thích óc sáng tạo, khả năng quan sát của trẻ nhỏ… Cha mẹ nên cùng làm việc, hướng dẫn tỉ mỉ để cả nhà có sản phẩm đẹp mắt.

4. Mô hình cây thông cho trẻ tự trang trí

Với những trẻ lớn hơn có thể leo thang thấp (dưới sự giám sát, giúp đỡ của phụ huynh) bạn có thể mua trụ tam giác đứng và các phụ kiện trang trí cho trẻ tự do sáng tạo theo ý mình. Tác phẩm hoàn chỉnh có thể bày ở không gian chung hay phòng riêng của trẻ. Việc động viên và lưu giữ những sản phẩm học tập, trang trí của trẻ sẽ khuyến khích trẻ thêm yêu tổ ấm gia đình và đam mê sáng tạo hơn.

Lượt đọc: 3,734